สำหรับสาวๆหลายๆคนแล้ว ก็ต้องบอกก่อนเลยว่า เรื่องการดูแลสุขภาพผิวให้สวยใสนั้น เป็นเรื่องที่สาวๆกังวลและเป็นเรื่องที่ต้องการดูแลใส่ใจกันดีอยู่แล้วใช่ไหมละค่ะ วันนี้เราเลยนำคอลลาเจนตัวท๊อปที่ใช้แล้วดีมาบอกต่อให้กับสาวๆแบบจุกๆกันไปเลย

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาเหล่านี้ก็ต้องหันมาดูแลผิวพรรณกันกันบ้าง ซึ่งนอกจากบำรุงผิวจากภายนอกแล้ว การบำรุงผิวจากภายในกับ 7 อาหารเสริมคอลลาเจนตัวเด็ด ๆ มาไว้ให้ที่นี่แล้วจะมีตัวไหนที่เด็ดใช้ดีจนต้องบอกต่อ จะได้แก่อะไรบ้างตามไปดูพร้อมกันได้เลยค่ะ

 

1. DHC Collagen 2,050 mg.

 

   นับเป็นตัวที่นิยมในหมู่สาวไทยมาก ๆ กับคอลลาเจนที่สกัดจากปลาทะเลน้ำลึกให้อยู่ในรูปไฮโดรไลเสท โมเลกุลเล็ก ดูดซึมง่าย พร้อมด้วยวิตามิน B1 และ B2 ช่วยให้ผิวพรรณผุดผ่อง มีสุขภาพดี เนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น และยังมีส่วนช่วยให้สิวแห้งไวและลดลงอีกด้วย สูตรนี้เขาเพิ่มปริมาณคอลลาเจนเป็น 2050 mg. มาในรูปแบบเม็ดจึงรับประทานง่าย แถมแพ็กเกจก็พกพาสะดวก ราคาประมาณ 185 บาท

2. Meiji Amino Collagen CoQ10 & Rice Germ Extract

คอลลาเจนแบรนด์ดังจากญี่ปุ่นที่รวมเอาส่วนผสมเพื่อปัญหาผิววัย 30+ มาไว้ในกระปุกเดียว ทั้งคอลลาเจนเปปไทด์ ช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิว ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น CoQ10 ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เสริมกระบวนการสังเคราะห์คอลลาเจน พร้อมทั้งผลัดเซลล์ผิวใหม่อย่างเป็นธรรมชาติ และ Ceramide จากจมูกข้าว ช่วยให้ผิวดูสดใส มีความยืดหยุ่น แต่สำหรับราคาอาจสูงไปสักหน่อย อยู่ที่ 1,590 บาท

3. Blackmores Marine Q10 Collagen Advance

คอลลาเจนจากปลาทะเลขวดนี้ เหมาะมากสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย ผิวไม่กระชับ เพราะนอกจากจะช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมโครงสร้างผิวที่สึกหรอแล้ว ยังผสานด้วยคุณค่าจากเมล็ดองุ่นและเปลือกสนฝรั่งเศส ที่อุดมด้วยวิตามินซี อี และซีลีเนียม ซึ่งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย พร้อมกับทช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น แลดูสุขภาพดี จนสังเกตได้ ราคา 1,390 บาท

4. Vistra Collagen Peptide 4000

ด้วยส่วนผสมหลักที่เป็นคอลลาเจนเปปไทด์จากปลาถึง 50% และวิตามินนานาชนิด จึงช่วยบำรุงให้ผิวของสาว ๆ แข็งแรง เนียนละเอียด ผิวนุ่มชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลมากยิ่งขึ้น แถมยังมีหลายรสให้เลือกซื้อ ที่โดดเด่นเป็นพิเศษคือไม่มีกลิ่นคาว รสชาติคล้ายน้ำผลไม้เลย จึงดื่มง่ายมาก ๆ ราคา 590 บาท

5. Amado P Collagen Tripeptide Plus C

สำหรับใครที่อยากบำรุงผิวและเส้นผมไปด้วย ต้องคอลลาเจนตัวนี้เลย เพราะเป็นคอลลาเจนไตรเปปไทด์ที่ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายง่าย ทำให้ผิวพรรณเปลั่งปลั่ง ยืดหยุ่น และนุ่มลื่นขึ้นจนสัมผัสได้ และยังมีวิตามินซี ซึ่งเป็นสารตั้งต้นในการสร้างคอลลาเจน พร้อมด้วย Q10 ช่วยปกป้องและเสริมสร้างการทำงานของเซลล์ผิว บำรุงให้ผิวแข็งแรง พร้อมป้องกันริ้วรอยและความร่วงโรยต่าง ๆ ที่สำคัญยังเสริมให้เล็บแข็งแรง ผมร่วงน้อยลงอีกด้วย ราคา 850 บาท

6. Neocell Super Collagen + C

อาหารเสริมคอลลาเจนตัวนี้มาครบจบในขวดเดียวเลย เพราะช่วยแก้ปัญหาของสาว ๆ ได้ทั้งเรื่องผิว ผม และเล็บ โดยมาพร้อมกับวิตามินซีเข้มข้น ที่ช่วยเสริมการทำงานของคอลลาเจน ตรงเข้าฟื้นบำรุงให้ผิวพรรณเูกระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื้น และยังทำให้ผมและเล็บมีสุขภาพแข็งแรงขึ้นด้วย แต่เม็ดแคปซูลค่อนข้างใหญ่กลืนยากนิดหนึ่ง ราคา 950 บาท

7. Collarich Collagen

บำรุงผิวสวยด้วยอาหารเสริมที่มีสารสกัดหลักจากคอลลาเจนไตรเปปไทด์ วิตามินซี และซิงค์ ซึ่งช่วยจัดการปัญหาผิวได้ทั้งริ้วรอยและลดการอักเสบของสิว พร้อมด้วยอะเซโรล่าเชอร์รี ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ดูกระจ่างใสขึ้น รวมถึงสารสกัดจากเมล็ดองุ่น ช่วยฟื้นฟูรอยหมองคล้ำ ลดเลือนจุดด่างดำ เรียกว่าเหมาะมากสำหรับสาว ๆ ที่กลุ้มใจเรื่องผิวดูโทรมแก่ แถมยังมีสิว โดยตัวนี้เป็นแบบเม็ดแคปซูล ราคา 290 บาท